Học toán nhanh cùng bàn tính Soroban – UnicaVuiHoc

UnicaVuiHoc xin giới thiệu công dụng và lợi ích của bàn tính Soroban - mà rất hữu ích dành cho phụ huynh có con hoặc cháu từ 4 - 12 tuổi. 

Soroban là gì ?

Soroban là phương pháp tính nhẩm dựa trên chiếc bàn tính cổ soroban, xuất xứ từ Trung Quốc và được nhập khẩu vào Nhật Bản từ những năm 1600. Nó trở thành công cụ tính toán rất phổ biến thời bấy giờ tại châu Á.
Phương pháp tính nhẩm siêu tốc này sử dụng một bàn tính soroban tưởng tượng để có thể cộng trừ nhanh các con số. Phương pháp này được những người Nhật Bản nghĩ ra và coi đó như một cách rèn luyện trí não. Thậm chí phương pháp tính nhẩm siêu tốc này còn phát triển đến mức có cả một giải đấu Soroban được tổ chức tại Nhật Bản với cấp độ cao nhất là Flash Anzan.

Khoa học nói gì về Soroban ?

Soroban là phương pháp giúp rèn luyện cả hai bán cầu não trái và bán cầu não phải. Vì sao lại như vậy?
Vì phương pháp này bao gồm hai phần: tưởng tượng hình ảnh bàn tính và thực hiện các phép tính. Trong khi đó, bán cầu não trái đảm nhiệm việc tính toán logic còn bán cầu não phải đảm nhiệm trí tưởng tượng không gian.

Lợi ích của học toán cùng Soroban

Tăng khả năng tính toán: Cộng, trừ, các số lớn tới hàng chục ngàn… mà không dùng máy tính; thực hiện nhiều phép tính liên tục với tốc độ rất nhanh.
Tăng khả năng tập trung: Với áp lực thời gian cùng cường độ hoạt động của 2 bán cầu não, bé sẽ luyện được khả năng tập trung cao độ.
Tăng khả năng ghi nhớ: Bé sẽ hoạt hóa các nơ-ron thần kinh não phải, tận dụng tiềm năng não phải để tính toán, từ đó nâng cao khả năng ghi nhớ.
Tăng khả năng xử lý thông tin: Tăng sự tập trung để xử lý thông tin nhanh, chủ động.
Cân bằng hai bán cầu não trái và phải: Trẻ sẽ được rèn luyện bộ nhớ cùng các giác quan, tưởng tượng hình ảnh bàn tính và thực hiện các phép tính. Nhờ vậy, hai bán cầu não có cơ hội phát triển đồng đều.

UnicaVuiHoc mời Bạn xem Videos hướng dẫn sử dụng và các khóa học làm toán cùng Soroban :

Videos hướng dẫn sử dụng bàn tính Sorobanhttp://unicavuihoc.com/videos-soroban

Khóa học cùng giáo viên - chuyên gia Soroban tại học viện Online Kyna :

+ Khóa học Combo gồm trọn bộ 4 khóa học, Giảm 56% học phí : http://unicavuihoc.com/kyna-tinh-nhanh-cung-soroban-combo

+ Khóa học đơn lẻ, giảm 40% với mã giảm giá KYNAVUIHOC http://unicavuihoc.com/kyna_sorobans

Cám Ơn và Chúc Bạn Thành Công!

UnicaVuiHoc,
Fanpage : fb.com/unicavuihoc
Youtube : unicavuihoc.com/tube

WordPress Theme built by Shufflehound. Unica Vui Hoc 2017 - Email : cskh@unicavuihoc.com